เกมไพ่ผสมสิบ - "Ten Mix Card Game"

เกมไพ่ที่นิยมอันดับ 1 จากผู้คนทั่วโลก เกมไพ่ผสมสิบ เกมไพ่ออนไลน์เล่นง่าย ได้เงินจริง เล่นได้ตลอด 24ชั่วโมง

เกมไพ่ผสมสิบ หรือไพ่สมสิบ คืออะไร กติกา และวิธีเล่นแบบไหน ในบทความนี้ จะมาพูดถึงเกมไพ่อีกเกมที่นิยมเล่นในบ้านเรา และผู้อ่านน่าจะเคยได้ยินชื่อมาบ้าง นั่นก็คือ ไพ่สมสิบ หรือ ผสมสิบ เป็นเกมไพ่เล่นง่ายๆ ที่ใช้การวางแผนเล็กน้อย แม้กระนั้นถ้าคุณเป็นมือใหม่ที่บางทีก็อาจจะ ยังไม่เคยเล่นสมสิบมาก่อน หรือจะต้องเล่นไพ่สมสิบคราวแรก วันนี้พวกเราจะพาคุณไปรู้วิธีเล่นกับกฏ กติกา ข้อตกลงการเล่นว่าเป็นยังไง ผู้อ่านท่านไหนที่สนใจแล้วไปเริ่มกันเลย

 

เกมไพ่ผสมสิบ - "Ten Mix Card Game"

เกมไพ่ออนไลน์ ได้เงินจริง

เกมไพ่ที่นิยมอันดับ 1 จากผู้คนทั่วโลก เกมไพ่ผสมสิบ เกมไพ่ออนไลน์เล่นง่าย ได้เงินจริง เล่นได้ตลอด 24ชั่วโมง

“เกมไพ่สมสิบ” เป็นการเล่นไพ่จับคู่แล้วต้องบวกกันให้ได้สิบเหมือนกับชื่อ ต้องอาศัยเทคนิคหลายอย่าง เช่น การทายใจผู้เล่น ความน่าจะเป็น นักคณิตศาสตร์มักจะได้เปรียบกับการเล่นแบบนี้ การเล่นเกมส์สมสิบจะต้องมีผู้เล่นจำนวน 2 – 6 คน ไม่เกินกว่านี้ เพราะไม่เช่นนั้นจะส่งผลให้การชนะกันในเกมส์เป็นไปได้ยาก

ไพ่ผสมสิบ ออนไลน์ - "Mixed ten cards online"

วิธีการเล่นไพ่ผสมสิบ ออนไลน์

วิธีการเล่น “เกมไพ่สมสิบ”

สมาชิกทุกคนจะได้รับไพ่จากการแจกเรียงตามลำดับจนครบคนล่ะ 5 ใบ และมีไพ่ตรงกลางวางอีกหนึ่งใบ คนที่หนึ่งจะไม่มีสิทธิ์ในการจั่วไพ่จากกอง ให้มีสิทธิ์แค่ไพ่ที่อยู่ตรงกลางที่แตะไว้เท่านั้น ให้ดูที่ไพ่ของตัวเองว่าสามารถเก็บไพ่ที่แตะมาเข้าคู่สิบได้หรือไม่ ถ้าได้ให้เก็บไพ่ใบนั้นขึ้นมา แล้วเลือกทิ้งไพ่ในมือลงไปแทนจำนวนหนึ่งใบ แต่ถ้าไม่มีคู่ก็บอกว่าผ่านให้คนที่สองเล่นต่อไป

คนที่สองมองไพ่จากที่คนแรกทิ้งมา จะเก็บก็ได้ สามารถเก็บได้แค่คนที่ก่อนหน้าทิ้งเท่านั้น ไม่มีสิทธิ์เก็บใบอื่นที่นอกเหนือจากนี้ หรือจะเลือกจั่วก็ได้ แล้วก็ทิ้งไพ่ไว้ให้คนที่สาม สี่ ต่อ ๆ ไป ตามลำดับ เมื่อมีใครได้คู่สองคู่ในมือแล้วจะเหลือไพ่หนึ่งใบ ไพ่ใบที่เหลือสามารถน็อคหรือชนะได้ทันทีที่มีคนทิ้งไพ่ที่เป็นคู่ของไพ่ใบที่เหลือลงมา โดยไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นของคนก่อนหน้าทิ้งเท่านั้น ในกรณีที่มีคนชนะพร้อมกันให้ดูเรียงตามขาไพ่ คือดูตามรอบไพ่ใครเป็นคิวที่ได้เล่นใกล้คนที่ทิ้งมากที่สุดถือว่าชนะ

เกมไพ่ออนไลน์ - "online card games"

สุดยอดเกมไพ่ออนไลน์

คะแนนของไพ่แต่ละใบ

ไพ่แต่ละใบในเกมไพ่สมสิบ ในเว็บHeng99bet มีรายละเอียดคะแนนดังนี้

  • ไพ่ตัวเลข 2 ถึง 9 – มีคะแนนตามหน้าไพ่
  • Ace – มี 1 คะแนน
  • 10, J, Q, K – มี 10 คะแนน ผสมกับตัวเองได้เท่านั้น เช่น J ต้องคู่ กับ J ด้วยกันเท่านั้น คู่กับ Q หรือ K ไม่ได้
  • ไพ่โจ๊ก – มีคะแนนเท่าไหร่ก็ได้ เหมือนเป็นตัวฟรี คู่ได้กับไพ่ทุกตัวยกเว้นไพ่ขี้
  • ไพ่ขี้ – ไม่มีคะแนน คู่กับไพ่อะไรไม่ได้ ทิ้งอย่างเดียว กรณีที่ไพ่โจ๊กออกมาเป็น 5, 10,J, Q และ K จะไม่มีไพ่ขี้เกิดขึ้น

ตัวอย่างการเล่นไพ่สมสิบ

  1. เมื่อผู้เล่นที่จะเล่นเกมไพ่สมสิบมาครบตามจำนวนที่ต้องการแล้ว จะเริ่มทำการแจกไพ่ทันที โดยผู้เล่นจะได้ไพ่คนละ 5 ใบเท่ากัน จากนั้นจะมีการหงายไพ่ 1 ใบ ที่กองกลางเรียกว่าไพ่โจ๊ก คล้ายๆ ไพ่หัวในเกมดัมมี่
  2. เมื่อผู้เล่นได้ไพ่ครบ 5 ใบแล้วจะต้องดูไพ่ และจับคู่ไพ่สิบ (สามารถดูวิธีการจับคู่สิบได้ด้านล่าง)
  3. ระหว่างการเดิมพันผู้เล่นจะทำการจั่วไพ่จากกองกลาง 1 ใบ เมื่อถึงรอบของตนเอง หรือจะเก็บไพ่ที่ผู้เล่นคนอื่นทิ้งลงมาก็ได้ ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ เพื่อเก็บคู่สิบไปเรื่อยๆ
  4. เมื่อทำการผสมสิบได้ครบ 3 คู่ ถึงจะเป็นผู้ชนะ (ไพ่ในมือ 6 ใบ)
Free credit promotion

สมัครสมาชิกรับรับทันที50บาท

สรุป

เว็บheng99app ขอการันตีความสนุกเพลิดเพลิน ไปกับการเล่นเกมไพ่ออนไลน์ตลอดเวลา ด้วยช่องทางบริการที่สะดวก เว็บคาสิโนที่คนเล่นเยอะที่สุด เว็บของทางเรานั้นจะมีแอดมิน คอยดูแลผู้เล่นทุกท่านตลอดเวลา 24 ชม. กับการบริการที่เป็นที่ยอมรับ เว็บเกมออนไลน์ที่น่าเชื่อถือในระดับมาตรฐานสากลของโลก เว็บheng99app มีความเสถียรรวดเร็ว และไม่ติดขัดในการเล่น ฝาก – ถอนเร็ว ไม่ว่าท่านอยู่ที่ไหนก็สามารถ ที่จะเข้าเล่นได้ทุกพื้น มีความสะดวกสะบายมากยิ่งขึ้น และนอกจากนี้ทาง เว็บไซต์ heng99 เรายังมีโปรโมชั่น เครดิตฟรี ให้สำหรับผู้ที่สนใจอยากสมัครเป็นสมาชิกกับเรา ทั้งนี้ท่านสามารถ รับชม ถ่ายทอดสดบอลวันนี้ กับHeng99bet ได้ตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง

Share
เกมส์
heng99 หน้าแรก หน้าแรก heng99 บอลสด บอลสด heng99 เล่นเกม heng99 โปรโมชั่น โปรโมชั่น heng99 สมัครสมาชิก สมัครสมาชิก